0964 928 331Gọi ngay! Miễn phí K.Nghiệm Hay Hướng dẫn, Mẹo vặt

CÁCH SỬ DỤNG GHẾ GỘI ĐẦU CHO BÉ

CÁCH SỬ DỤNG GHẾ GỘI ĐẦU CHO BÉ

Với những bà mẹ phong cách và theo xu hướng hiện đai thì ghế gội đầu cho bé này chẳng có gì xa lạ cả . Nhưng sử dụng nó thế nào cho đúng, cho chuẩn thì không phải bà mẹ nào cũng biết , đôi khi có những bà mẹ có những hiểu lầm đáng tiếc khi sử dụng ghế gội đầu cho bé.
HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG GHẾ GỘI ĐẦU CHO BÉ
Khi sử dụng ghế gội đầu, người ta lo ngại có thể xảy ra một hội chứng mà người ta gọi là hội trứng tắc mạch máu não khi gội đầu ngửa đằng sau ? Dù rất hiếm khi xảy ra tình trạng này nhưng không phải không làm mọi người nhất là các bà mẹ lo lắng lên việc biết cách sử dụng ghế gội đầu cho con là rất quan trọng.
-       Khởi động cho con trước khi gội đầu
Đây là bước rất quan trọng mà các mẹ không biết khi gội đầu cho con, nhiều mẹ con vẫn đang ngủ nhưng cứ thế ẵm, lôi con ra tắm, gội đầu ,... Thật sự rất nguy hiểm. Hãy nhẹ nhàng đùa với con để con tự vận động cơ thể nếu bé quá nhỏ, Nếu bé đã lớn có thể dạy con một vài động tác khởi động cơ bản nhất là các động tác tay và toàn cơ thể, giúp máu được lưu thông, đả thông những mạch máu ứ đọng, chỉ qua bước này là các mẹ giảm đến 90 % nguy cơ tắc mạch máu khi gội đầu rồi.
-       Chuẩn bị đầy đủ đồ
Trước óchi tắm gội đầu cho con hãy mang hết mọi thứ cần thiết nhé, không nên thiếu hay quên bất kỳ một vật dụng nào cả. Bạn cần nhất là khăn sữa và khăn bông để gội đầu cho con.
-       Gội đầu cho con
Hãy để con ngồi thật ổn định trong ghế, không rung, không lắc, không bị dịch chuyển khi ngồi. Để con nằm với tư thế thật ổn định. Điều chỉnh phần nâng đỡ mông, đỡ đầu đúng vị trí , thường ghế gôi đầu cho bé có thể thay đổi được kích thước để phục hợp với bé được, nó có các nấc ở cả phần đỡ mông và đỡ gáy nên bạn thay đổi nhẹ nhàng sao cho phù hợp với cơ thể của con nhé. Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn bông vào phần đệm cổ để ngăn nước không chảy xuống ghế hay người con
 Nhẹ nhàng làm ướt tóc và dùng dầu gội xoa nhẹ nhàng lên tóc con, làm sạch mái tóc, xoa thật nhẹ nhàng cả phần sau gáy nhé, có thể bạn sẽ phải bảo con dịch lên một chút nhưng đừng bảo con nhấc đầu lên nước sẽ chảy xuống người làm con lạnh.
Xả với nước lạnh, vậy là xong thôi, lấy ngay khăn bông to lau tóc con thật khô nhé, con sẽ cảm thấy rât sảng khoái mát mẻ đấy. Từ từ quấn khăn vào tóc thật chặt, làm khô tóc rồi mới từ từ nâng người bé lên, bé từ từ ra khỏi ghế gội đầu là được

Xem thêm: nhacuatom.com/ghe-goi-dau-cho-be-jialeda-loai-2-loai-co-tay-vin--sp113.html
SAU KHI GỘI ĐẦU CHO BÉ
Gội đầu cho bé là quan trọng rồi, nhưng việc bảo vệ con sau khi gội đầu cũng quan trọng không kém. Sau khi gội hãy bảo con nghiêng hai bên tai, để nước chảy hết ra ngoài, dù gội bằng ghế tình trạng nước chảy vào tai là rất hiếm nhưng hãy nhớ nhắc con làm điều này mỗi khi gội đầu xong
Vậy đó, gội đầu cho con với ghế gội đầu chỉ đơn giản như vậy thôi, thực ra nó cũng có một vài nguyên tắc mà bạn cần phải tuân thủ như giờ gội, nước gội phải ấm, không được lạnh hay quá nóng,... Nói ra thì có rất nhiều vấn đề bạn cần phải xem xét khi sử dụng ghế gội đầu này đấy.
Bạn có thể tìm hiểu thêm cách lắp ghế gội đầu trẻ em nhé. 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.