0964 928 331Gọi ngay! Miễn phí K.Nghiệm Hay Hướng dẫn, Mẹo vặt

CÁCH VỆ SINH ĐỒ CHƠI CHO BÉ CHUẨN NHẤT

CÁCH VỆ SINH ĐỒ CHƠI CHO BÉ CHUẨN NHẤT

Đồ chơi cho bé cần được vệ sinh một cách sạch sẽ nhất để đảm bảo không trở thành nguồn gây bện là nơi trú ngụ của hàng tá vi khuẩn gây bệnh cho con.
Chắc chẳng mấy mẹ để ý điều này, con chơi xong  thì chỉ gom đồ chơi một chỗ và cất trong xọt hoặc nơi cất đồ chơi cho bé. Đây là thói quen đến 90% của các bà mẹ hiện nay nhưng điều đó lại vô tình hại con rất nhiều trong nhiều trường hợp có có những điều rất đáng tiếc xỷ ra với các bé chỉ vì thói quen vô tâm này.
Nói lây bệnh thì hơi quá nhưng sinh bệnh thì là điều chắc chắn đấy, nhất là đồ chơi để lâu bám dính đầy bụi bẩn, lớp bụi bẩn này sẽ làm hỏng khiến con ho hay đơn giản hơn là mẩn ngứa khắp người đấy. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe khi đồ chơi không được vệ sinh kỹ nó sẽ nhanh chóng hỏng, đồ gỗ nhựa thì mốc nứt đồ điện tử thì không thể chạy được.

CÁCH VỆ SINH ĐỒ CHƠI CHO BÉ

-       Vệ sinh kỹ đồ chơi sau khi con chơi xong, tùy từng loại tính chất đồ chơi khác nhau mà có cách vệ sinh khác nhau  bạn có thể phân thành chất liệu như sau
 
Đồ chơi gỗ : Tránh ẩm, tránh mốc chỉ lên dùng vải khô thấm một chút cồn hoặc giấm nhẹ lau sạch bề mặt của đồ chơi tránh để nó bị ẩm mốc quá nhiều
 
Đồ chơi nhựa : Đồ chơi nhựa thì lau rửa dễ hơn nhiều, bạn có thể dùng khăn ẩm vắt kỹ lau sạch sản phẩm có thể dùng xà phòng với lượng kiềm nhẹ hoặc nước cốt chanh hoặc giấm vắt thật kỹ như vậy đảm bảo đồ chơi sạch sáng bóng nhất.
 
Đồ chơi có sắt inox : Đây là đồ chơi có thể sử dụng khăn ẩm để lau nhưng hạn chế bạn nhé có thể 2 – 3 tháng bạn nên dùng khăn ướt lau một lần. còn bình thường khi bé chơi xong bạn có thể sử dụng khăn khô lau cho bé là được. tuy nhiên đồ sắt vẫn có thể dùng khăn ẩm lau để làm sạch được nên cũng không đáng ngại lắm thính thoảng vài tháng mẹ vẫn nên dùng khăn ẩm lau để đồ chơi được sạch sẽ nhất nhé.
 
Đồ chơi bao lâu thì vệ sinh một lần ? Ngay sau khi bé chơi xong mẹ nên vệ sinh ngay đồ chơi của con, nhất là những đồ chơi bé ngậm, cắn răng hay những đồ chơi trong lúc bé ăn uống rớt vào. Nếu những sản phẩm thực phẩm dính ngay trên đồ chơi, nhiều mẹ quên chỉ lấy khăn lau lúc này đảm bảo.
 
Ngoài ra cũng tùy từng vết bẩn mà cha mẹ có những cách xử lý khác nhau, vết bẩn do gì do dầu mỡ, do sáp màu, sơn hay do bụi bẩn, thức ăn, tùy vào tính chất, loại bẩn mà bạn chọn cho những loại khác. Những vết bẩn có thức ăn do dầu mỡ thì dù là chất liệu nào ba mẹ cũng nên sử dụng nước rửa chén pha loãng lau quá nhé. Những đồ chơi điện tử thì không bao giờ được để nước chạm vào đó là những gạch đầu dòng lớn nhất mà ba mẹ cần phải nhớ khi chăm sóc và vệ sinh những đồ chơi cho con này.
 
-       Tập cho bé thói quen gọn gàng, đồ chơi không được vứt bừa bãi.
-       Giữ gìn đồ chơi tuân thủ đúng cách sử dụng mà đồ chơi đưa ra. Đây cũng là một cách để giữ gìn và bảo quản đồ chơi được tốt hơn. Đồ chơi sẽ được bền lâu hơn nếu mẹ và bé thực sự biết cách sử dụng nó một cách đúng nhất.
Giờ thì ba mẹ đã biết cách sử lý và vệ sinh những vết bẩn trên đồ chơi cho con chưa  ? Đọc được những   điều trên ba mẹ nhớ chú ý để vệ sinh đồ chơi cho con một cách cẩn thận nha. 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.