0964 928 331Gọi ngay! Miễn phí K.Nghiệm Hay Hướng dẫn, Mẹo vặt

CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO BÉ

 

CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO BÉ

Đồ chơi cho bé không phải mua thế nào cũng được đâu ? Nhiều ba mẹ có thói quen tiện tay, nhìn thấy đồ hay hay là mua cho con mà không hề suy nghĩ đồ chơi đó có thích hợp với con không, có nhiều ba mẹ lại nghĩ rằng con thích cái gì thì mua cho bé cái đó, nhiều bé dọc đường thấy là đòi mua, thấy bạn bè có là đòi mua mà ba mẹ lại không suy nghĩ đồ chơi đó có thực sự thích hợp dành cho con không ? 
 

NHỮNG CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO BÉ 

Vậy làm thế nào để chọn đồ chơi cho bé bây giờ ? Bạn có thể áp dụng một số tiêu chí của chúng tôi ở đây nhé, hi vọng nó có thể giúp ích để bạn có thể chọn lựa được đồ chơi an toàn nhất cho bé có thể : 
- Tuổi của bé : Bé mấy tuổi ? Ở mỗi độ tuổi sẽ có những đồ chơi thích hợp nhất với bé. Bạn không thể nhầm hoặc lựa chọn lẫn lộn đồ chơi này ở lứa tuổi này mà đưa cho bé ở đứa tuổi kia sử dụng được. Điều đó sẽ rất tai hại và gây ra những sự việc đáng tiếc chẳng hạn như bé quá nhỏ dưới 1 tuổi mẹ lại mua cho bé những đồ chơi dành cho bé 4 – 5 tuổi chẳng hạn ! đồ có những chi tiết nhỏ sẽ rất nguy hiểm vì bé không biết gì, cho và đưa đồ ăn vào miệng sẽ là sự nguy hại khôn lường cho sức khỏe của bé đó. Bé chưa biết gì, bé đưa dị vật vào miệng ba mẹ mà không phát hiện sớm nguy hiểm lắm. 
Bé tuổi nào chơi đồ chơi đó, mỗi lưa tuổi trí não trẻ có những bước phát triển khác nhau, mỗi đồ chơi lại được thiết kế để đúng theo lứa tuổi ấy. Không được phép lệch. 

 
- Giới tính : Bé còn nhỏ, rất khó phân biệt được giới tính đó nên khi mẹ mua đồ chơi nên chọn những đồ chơi phù hợp với giới tính của con, chẳng hạn đồ chơi trang điểm các thứ thì nên mua cho con gái, đồ chơi xe cộ thì nên mua cho con trai biểu thị sự mạnh mẽ. Hãy phân biệt và hướng cho con ngay từ đầu, từ những cái nhỏ nhất là đồ chơi này nhé. 
- Sở thích : Con thích gì ? hãy mua cho con đồ chơi đó miễn là mẹ cảm thấy nó phù hợp và hợp lý là được, nhưng bé phải thích cái đó chứ bé không thích mua về ép bé chơi sao được, sẽ phí tiền và bé bỏ vào góc thôi. 
- Hướng phát triển cho con : hãy hướng cho con từ ngay đồ chơi  đây là một hướng phát triển nghề nghiệp và tư duy ngay từ nhỏ cho bé một cách tự nhiên mà không hề gò ép, mẹ muốn con làm phi công hãy mua thật nhiều đồ chơi về máy bay để con bay cao bay xa giấc mơ trên bầu trời, từ đồ chơi mà kể về nghề nghiệp đây là  một cách giáo dục tuyệt vời đấy. Thích con làm đầu bếp ( bộ nấu ăn )  hay kỹ sư ( những toàn nhà cao tầng ) hay họa sĩ ( bút màu và giấy vẽ ) 
Đồ chơi là món tiếp xúc rất gần gũi và hàng ngày với trẻ lên mẹ phải lựa chọn thật cẩn thận, không được phép sơ suất, mua hàng chuẩn, hàng của hãng uy tín là điều chắc chắn rồi  nhưng còn một điều nữa khi mang về mẹ phải kiểm tra kỹ độ chắc chắn của từng linh kiện và của từng chi tiết. Không được phép sơ xuất, đồ chơi của bé không được long bất kỳ một chi tiết nào, phải kiểm tra những đồ chơi này thường xuyên và hàng ngày, đã có nhiều trường hợp trẻ gặp nguy hiểm vì mẹ không kiểm soát đồ chơi long các vít chi tiết nhỏ, bé ngậm đưa vào miệng gây hóc và ngạt thở, lúc này tính mạng trẻ như ngàn cân treo ngọn tóc đấy. 
Đó là một vài điều nho nhỏ về đồ chơi thôi nha, bạn đã tìm được đồ chơi tốt nhất cho con chưa ? 
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.